TRƯỜNG THCS BA KHÂM
huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.8500915 - Email: c2bakhambt.quangngai@moet.edu.vn
01:25 +07 Thứ ba, 23/10/2018

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Những nhà giáo nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc

Thứ ba - 19/12/2017 09:49
Những nhà giáo nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc

Những nhà giáo nghỉ hưu không nghỉ việc

VĂN MƯU
06:43 18/12/17
  THẢO LUẬN (0)
(GDVN) - Phát huy truyền thống tốt đẹp của người giáo viên, những cựu nhà giáo nghỉ hưu mà không nghỉ việc đã và đang đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.
Mong muốn của ông giáo già, vừa giận lại vừa thươngBộ trưởng Phạm Vũ Luận tri ân với các nhà giáo lão thànhBức xúc nhà giáo nghỉ hưu
Rời bục giảng nhà trường, nghỉ hưu theo chế độ, nhiều giáo viên về địa phương tiếp tục đảm nhận nhiều công việc mới. Với những kinh nghiệm từ quá trình giảng dạy, họ đã và đang góp phần quan trọng vào sự đổi thay của địa phương.
Sau hơn 30 năm công tác tại Trường Trung học phổ thông Phú Bình và Trường Trung học phổ thông Lương Phú của tỉnh Thái Nguyên, năm 2010, thầy Tạ Văn Thái nghỉ hưu theo chế độ về sinh hoạt tại Tổ dân phố Nguyễn 1 Thị trấn Hương Sơn huyện Phú Bình (Thái Nguyên).
 Đầu năm 2011, thầy Thái được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ Tổ dân phố. Gần 10 năm đảm nhiệm công việc này, thầy Thái đã cùng cấp ủy chi bộ lãnh đạo tổ dân phố ngày một đổi thay, được nhân dân tin tưởng đồng thuận.
Ông Dương Văn Tín, người dân Tổ dân phố Nguyễn 1, thị trấn Hương Sơn chia sẻ: Từ khi làm Bí thư chi bộ, thầy Thái luôn phát huy tinh thần dân chủ được nhân dân tin tưởng. Dưới sự lãnh đạo của Bí thư Thái, diện mạo tổ dân phố ngày một được đổi thay.
Thầy Thái cùng bà con chuẩn bị cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Tổ dân phố Nguyễn 1 thị trấn Hương Sơn. (Ảnh: VĂN MƯU)
Một trong những phần việc quan trọng mà thầy Thái và bà con trong tổ dân phố làm được vừa qua đó là đổ bê tông được trên 1 km đường giao thông nội xóm nội đồng.
Với kinh nghiệm từ những năm còn giảng dạy cùng với việc thường xuyên nắm bắt gặp gỡ người dân đã giúp thầy Thái luôn thành công trong công tác chỉ đạo người dân phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tang tại tổ dân phố.
Bên cạnh đó, thầy Thái còn luôn năng nổ tham gia các hoạt động phong trào, hiện thầy là chủ nhiệm câu lạc bộ Cầu lông Phú Thái với trên 20 thành viên thường xuyên tổ chức thi đấu, rèn luyện sức khỏe.
Chia sẻ thêm về những công việc đã làm được, thầy Thái cho biết: Trong thời gian đảm nhiệm Bí thư chi bộ, tôi và cấp ủy đã chỉ đạo nhân dân nâng cao chất lượng đời sống, 100% đường giao thông được đổ bê tông. Nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.
Cũng có trên 30 năm công tác, làm cương vị quản lý, Bí thư Chi bộ của các Trường trung học cơ sở Đào Xá, Tân Kim, Bảo Lý của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, khi nghỉ hưu, thầy Nguyễn Văn Cương ở xóm Cô Dạ xã Bảo Lý tiếp tục được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ.
Luôn trăn trở làm thế nào để xóm ngày một phát triển, thầy Cương đã cùng cấp ủy chi bộ đưa xóm Cô Dạ từ một xóm nghèo trở thành xóm dẫn đầu của xã Bảo Lý.
Không chỉ làm tốt công tác xã hội, thầy Cương còn luôn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Với hơn 1ha đất vườn đồi, thầy Cương đã trồng trên 300 gốc bưởi, ổi, táo, mít. Đến nay, các loại cây này đã cho thu hoạch năm thứ hai.
Ngoài ra, thầy cũng nuôi 5 thùng ong lấy mật, chăn nuôi hơn 200 con gà thả vườn. Bình quân mỗi năm, thầy Cương thu lãi trên 50 triệu đồng từ trồng cây ăn quả, chăn nuôi.
Thầy Cương cho biết: Nhiều người tâm lý nghỉ hưu là để nghỉ ngơi nhưng tôi luôn suy nghĩ phải đóng góp cho xóm nhà ngày càng phát triển.
Khi mới làm Bí thư chi bộ, tôi đã chỉ đạo nhân dân đối ứng, xây dựng nhà văn hóa, làm đường bê tông, lắp đặt tuyến đường thắp sáng làng quê…